Sàng lọc bệnh mạch vành (Phần 2)

Bài viết có lây không được viết tiệm thuốc bởi ThS.BS Phạm Thành Văn - Trưởng đơn nguyên Can thiệp tim mạch cắt thuốc , Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Một loạt mẹo chữa các phương pháp sàng lọc có khỏi không đã thuốc chữa được nghiên cứu phải làm gì , từ xét nghiệm máu đến cả đánh giá tim mạch không xâm lấn tư nhân và xâm lấn mua ở đâu . Không có xét nghiệm khả dụng nào bí quyết chữa được chứng minh là hữu ích người già để sàng lọc phòng khám các quần thể lớn sống khỏe , mặc nên uống thuốc gì dù một số xét nghiệm cắt thuốc có thể đóng vai trò trong thầy lang các quần thể cụ thể.

1 gần nhất . Các test sàng lọc có sẵn là bệnh gì và sử dụng cho nên kiêng gì các cá nhân không triệu chứng

Xét nghiệm máu - Không có dấu hiệu máu có sẵn thuốc tây có thể chẩn đoán xơ vữa động mạch không triệu chứng giá bao nhiêu và bệnh tim mạch vành (BMV) thầy lang . an toàn Như vậy nên tập gì , chúng tôi không thực hiện sàng lọc BMV bằng xét nghiệm máu.

Mặc người già dù không có dấu ấn máu nào có khả năng chẩn đoán BMV rõ ràng gần đây , nhiều dấu ấn sinh học lưu hành có liên quan đến tăng nguy cơ tim mạch (ví dụ: nồng độ lipid hướng dẫn sử dụng , protein C phản ứng nhạy cảm cao [hs-CRP]).

Đo nồng độ cholesterol trong huyết thanh gần nhất được thiết lập tốt như là một phần không dùng thuốc của việc đánh giá nguy cơ tim mạch điều trị , trong khi đo lường tại nhà các dấu hiệu khác còn gây tranh cãi hơn.

Ví dụ quầy thuốc , trong khi một số chuyên gia khuyến nghị đo CRP thường quy tại thời điểm sàng lọc cholesterol trung ương được sử dụng trong đánh giá tổng thể về nguy cơ tim mạch nên tập gì , lừa đảo các chuyên gia khác ưu tiên đánh giá không nên ăn gì các yếu tố nguy cơ truyền thống đa khoa và xem xét CRP chủ yếu cho hiệu quả những người có nguy cơ tim mạch trung gian chất lượng . Cách tiếp cận thầy lang để đo lường dấu ấn sinh học trong đánh giá nguy cơ tim mạch tại nhà được thảo luận chi tiết hơn trong xét nghiệm máu các chủ đề khác.

Biểu hiện gen có tốt không có thể nên kiêng gì được bật người già hoặc tắt ở bệnh nhân BMV không nên ăn gì và xét nghiệm máu ngoại vi đang cắt thuốc được nghiên cứu như một cách là bệnh gì để xác định bệnh nhân có nguy cơ mắc BMV tắc nghẽn cao hơn.

Sàng lọc bệnh mạch vành (Phần 2)
Xét nghiệm máu không thoái hoá được dùng bảng giá để sàng lọc bệnh mạch vành

Xét nghiệm biểu hiện gen mua ở đâu đã tại nhà được chứng minh là có độ nhạy nơi nào tốt và giá trị tiên đoán âm tính người già tương đối cao đối cắt thuốc với BMV ở bệnh nhân có triệu chứng bài thuốc được gọi là xét nghiệm gắng sức tư nhân , gần đây nhưng nó chưa báo giá được đánh giá ở bệnh nhân không có triệu chứng như một công cụ sàng lọc kê đơn . Dữ liệu bổ sung bệnh viện được yêu cầu trước khi khuyến nghị xét nghiệm biểu hiện gen trong đánh giá bệnh nhân không có triệu chứng.

ECG lúc nghỉ gần nhất và theo dõi ECG cứu thương — Cả điện tâm đồ 12 chuyển đạo lúc nghỉ (ECG) hướng dẫn sử dụng và theo dõi ECG cấp cứu 24 giờ đều là dứt điểm các xét nghiệm sàng lọc không hiệu quả cho sự hiện diện an toàn của BMV do độ nhạy bí quyết chữa và độ đặc hiệu kém giá bao nhiêu . Do đó là bệnh gì , chúng tôi không thực hiện sàng lọc BMV bằng ECG khi nghỉ nên kiêng gì hoặc cứu thương.

dứt điểm Những người không có triệu chứng khi nghỉ ngơi bất thường về ECG như ST chênh xuống người cao tuổi , đảo ngược sóng T hướng dẫn sử dụng , phì đại tâm thất trái phải làm gì hoặc căng thẳng bán ở đâu co thắt tâm thất sớm có nguy cơ mắc BMV cao gấp 2 đến 10 lần so nhà thuốc với bảng giá những người có ECG bình thường.

Trong uy tín nhất các nghiên cứu dịch tễ học khác nhau thuốc online , sự hiện diện có nguy hiểm không của bán ở đâu các bất thường ECG tiệm thuốc được xác định rõ ràng da liễu đã làm tăng nguy cơ dứt điểm tương đối đa khoa được điều chỉnh đối bằng thảo dược tự nhiên với tỷ lệ tử vong bác sĩ và bệnh tật tim mạch từ 1,5 đến 2,5 lần có nguy hiểm không . Tuy nhiên chất lượng , tiện ích bán ở đâu của lừa đảo những phát hiện này địa chỉ để sàng lọc bị hạn chế vì y học cổ truyền những lý do sau:

Sàng lọc bệnh mạch vành (Phần 2)
Sự tiện ích thuốc chữa của ECG trong sàng lọc da liễu vẫn bị hạn chế chữa nhanh nhất bởi nhiều lý do
  • Khoảng 30 đến 50% cá nhân có động mạch vành bình thường có bất thường ECG.
  • Khoảng 30% cá nhân mắc BMV chữa ở đâu tốt nhất được chứng minh bằng chụp động mạch có ECG lúc nghỉ bình thường.
  • Hầu hết có lây không các biến cố mạch vành xảy ra ở tại nhà các cá nhân gần đây mà không có ECG lúc nghỉ bất thường.

Theo dõi ECG cấp cứu gần đây có thể hữu ích trong việc phát hiện thuốc chữa các giai đoạn thiếu máu cục bộ thầm lặng ở phải làm sao những người bị BMV tắc nghẽn đặt hàng đã biết nhà thuốc , gần nhất nhưng không nhạy cảm khi phát hiện sự hiện diện bác sĩ của BMV ở người người già mà không cần chẩn đoán trước điều trị . Thiếu máu cục bộ chữa nhanh nhất được phát hiện bằng theo dõi xe cứu thương không nhất thiết tương quan kê đơn với sự hiện diện chữa trị và mức độ thiếu máu cục bộ như báo giá được xác định bằng hình ảnh tưới máu cơ tim hạt nhân phóng xạ gần đây . Trong một nghiên cứu quốc tế , ví dụ có khỏi không , sự phù hợp cho sự bình thường điều trị hoặc bất thường giữa hiệu quả các xét nghiệm này chỉ là 50%.

Thử nghiệm gắng sức — Ở quầy thuốc những bệnh nhân không có dấu hiệu gần đây hoặc triệu chứng gợi ý BMV thoái hoá nhưng cần sàng lọc khám bệnh , kiểm tra test gắng sức phải làm sao có thể gián tiếp xác định sự hiện diện có tốt không hoặc vắng mặt bác sĩ của BMV tắc nghẽn cơ bản bằng cách đánh giá thiếu máu cơ tim có khỏi không . Sự lựa chọn giữa thử nghiệm gắng sức có uy tín nhất hoặc không có hình ảnh bổ sung (ví dụ thuốc bắc , hình ảnh tưới máu cơ tim hạt nhân phóng xạ nhập khẩu hoặc siêu âm tim) thuốc bắc được thảo luận xét nghiệm máu riêng.

● Thử nghiệm ECG gắng sức là hữu ích trong việc đánh giá chẩn đoán bệnh nhân mắc BMV nên uống thuốc gì đã biết tại nhà hoặc nghi ngờ thuốc nam và nó cung cấp thông tin tiên lượng quan trọng liên quan đến bệnh nhân mắc BMV nên kiêng gì đã biết nên ăn gì . Tuy nhiên hiệu quả , có lành tính rất nhiều tranh cãi liên quan đến việc sử dụng thử nghiệm ECG gắng sức trong sàng lọc thuốc nam các cá nhân không có triệu chứng phải làm gì mà không biết bệnh mạch vành bệnh viện . Nguồn tranh cãi chính liên quan đến giá trị tiên đoán chữa trị của xét nghiệm ECG có chữa được không và mối liên hệ thoái hoá với xác suất bệnh trước đó trong dân số trung ương được thử nghiệm.

Trong một phân tích tổng hợp khỏe mạnh bao gồm 24.074 bệnh nhân từ 147 nghiên cứu về giá bao nhiêu các bệnh nhân có triệu chứng nên uống thuốc gì đã trải qua thử nghiệm ECG lừa đảo chụp mạch vành xâm lấn cắt thuốc , có sự khác biệt lớn về độ nhạy dứt điểm và độ đặc hiệu; độ nhạy trung bình là 68% hướng dẫn sử dụng nhưng mua ở đâu dao động từ 23 đến 100% khám bệnh và độ đặc hiệu trung bình là 77% sống khỏe nhưng bác sĩ dao động từ 17 đến 100%.

Phạm vi rộng này phản ánh quầy thuốc các tiêu chí khác nhau cho một thử nghiệm tích cực không nên ăn gì và thực tế là có sự thiên vị trong lựa chọn bệnh nhân trong hầu hết hiệu thuốc các tài liệu da liễu được xuất bản.

Bài tập sàng lọc Thử nghiệm ECG có lây không được thực hiện ở hơn 10.000 đối tượng tham gia Thử nghiệm can thiệp nhiều yếu tố nguy cơ (MRFIT) nên ăn gì và Thử nghiệm phòng ngừa mạch vành chính tiệm thuốc của Phòng khám nghiên cứu Lipid (LRCPPT);

Thiếu máu cục bộ không triệu chứng nhà thuốc được phát hiện trong báo giá quá trình thử nghiệm máy chạy bộ cơ bản dự đoán tăng nguy cơ biến cố mạch vành khám bệnh và tử vong do tim sau 7 đến 10 năm theo dõi khỏi bệnh . Một mối quan hệ tương tự phải làm sao đã khuyến mãi được ghi nhận trong có nên mua các nghiên cứu khác địa chỉ . Nguy cơ uy tín nhất tương đối tại nhà của một bài kiểm tra tập thể dục bất thường là lớn nhất ở dứt điểm những bệnh nhân có bí quyết chữa các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn đối cắt thuốc với CHD bài thuốc , chẳng hạn như hút thuốc có tốt không , tăng huyết áp là bệnh gì , tăng cholesterol máu sống khỏe và tiểu đường.

● Hình ảnh tưới máu cơ tim phóng xạ gắng sức không nên ăn gì và siêu âm tim gắng sức là nên ăn gì những cách tiếp cận khác có khỏi không để thực hiện xét nghiệm ECG ở không nên ăn gì những bệnh nhân không thể tập thể dục phải làm sao , có ECG không thể giải thích uy tín nhất được theo yêu cầu , thuốc nam hoặc có nguy cơ BMV tăng tiệm thuốc . Tuy nhiên có khỏi không , đa khoa những kỹ thuật này mãn tính rất tốn kém nhà thuốc và chưa có tốt không được chứng minh là có lợi trong việc cải thiện kết quả khi nhà thuốc được sử dụng cho mục đích sàng lọc.

Giá trị tiềm năng nơi nào tốt của hình ảnh tưới máu cơ tim phóng xạ gắng sức so có lây không với xét nghiệm ECG gắng sức bài thuốc đã có lây không được minh họa trong một nghiên cứu trên 264 cá nhân không có triệu chứng dưới 60 tuổi (trung bình 46 tuổi) có anh chị em mắc BMV có nguy hiểm không được ghi nhận trước 60 tuổi.

Trong thời gian trung bình là 6,2 năm chữa nhanh nhất , 19 (7,2%) chữa trị đã phát triển BMV lâm sàng hạnh phúc . Tần suất sống khỏe của một bài tập cơ bản bất thường ECG quầy thuốc và / hiệu quả hoặc hình ảnh tưới máu cơ tim hạt nhân phóng xạ thay đổi theo tuổi lành tính và giới tính: 45% ở nam giới ≥45 tuổi so tư nhân với 3% phụ nữ dưới 45 tuổi thuốc online . CHD (điều chỉnh nguy cơ thuốc chữa tương đối 4,7 so là bệnh gì với bệnh nhân có hình ảnh bình thường nhà thuốc , KTC 95% 1,8-12,5).

Trong một nghiên cứu trên 2994 phụ nữ không có triệu chứng uy tín nhất đã trải qua thử nghiệm ECG theo yêu cầu điều trị được theo dõi trong 20 năm dứt điểm , phân đoạn ST chênh xuống do gắng sức (≥1,0 mm) không làm tăng nguy cơ tử vong do tim mạch (tỷ lệ nguy cơ phòng khám được điều chỉnh theo tuổi [HR] 1.02).

Ngược lại thuốc bắc , địa chỉ những phụ nữ dưới trung bình về khả năng tập thể dục nên kiêng gì hoặc phục hồi nhịp tim trung ương , cả hai đều khuyến mãi được coi là biện pháp thể dục lừa đảo , có nguy cơ cao hơn.

Sàng lọc bệnh mạch vành (Phần 2)
Chụp động mạch vành từ lâu phải làm sao đã mẹo chữa được coi là xét nghiệm "tiêu chuẩn vàng" cắt thuốc để phát hiện BMV

Chỉ số CAC bảng giá và chụp CT mạch máu — Ở hầu hết y học cổ truyền các bệnh nhân không có dấu hiệu thầy lang hoặc triệu chứng gợi ý BMV không nên ăn gì , thoái hoá đặc biệt là kê đơn những bệnh nhân có nguy cơ mắc BMV thấp bao nhiêu tiền , chúng tôi khuyên bạn không nên sàng lọc bằng chụp cắt lớp vi tính (CT) có nguy hiểm không để lấy điểm canxi động mạch vành (CAC) nhập khẩu hoặc khỏi bệnh để thực hiện chụp mạch vành không xâm lấn.

Tuy nhiên bác sĩ , chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thang điểm CAC chữa trị để hướng dẫn thảo luận rủi ro về liệu pháp statin ở người trưởng thành ở mức độ trung bình (7,5 đến <20%) nguy cơ mắc bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch (ASCVD) trong 10 năm.

Ngoài ra nên ăn gì , đo lường CAC ở người trưởng thành có đường biên giới (5 đến <7,5%) Rủi ro ASCVD 10 năm nên ăn gì có thể đóng vai trò là trọng tài rủi ro khuyến mãi . Một cuộc thảo luận rộng hơn về vai trò xét nghiệm máu của điểm CAC trong đánh giá rủi ro khỏi bệnh được trình bày thuốc online riêng.

Chụp ĐMV qua da — Ở trung ương những bệnh nhân không có dấu hiệu tiệm thuốc hoặc triệu chứng gợi ý BMV mẹo chữa , chúng tôi không khuyên bạn nên sàng lọc bằng chụp động mạch vành xâm lấn khỏe mạnh . Chụp mạch vành thoái hoá có thể mãn tính được xem xét ở nên kiêng gì những bệnh nhân chọn lọc cần sàng lọc BMV bao nhiêu tiền nếu nên tập gì các phương thức sàng lọc khác (ví dụ da liễu , xét nghiệm gắng sức chữa ở đâu tốt nhất và / trung ương hoặc chụp mạch vành CT) cách chữa bệnh đã mang lại kết quả không chẩn đoán.

Mặc gần nhất dù chụp động mạch vành từ lâu công dụng đã thuốc tây được coi là xét nghiệm "tiêu chuẩn vàng" bài thuốc để phát hiện BMV thầy lang , dứt điểm nhưng rủi ro khi thực hiện thủ thuật xâm lấn ở một bệnh nhân không có triệu chứng thường an toàn được coi là vượt trội hơn bất kỳ lợi ích tiềm năng nào.

goài ra chữa trị , tính hữu ích lâm sàng bác sĩ của việc xác định thuốc chữa các tổn thương BMV tắc nghẽn cao trong dự đoán nguy cơ biến cố mạch vành trong tương lai là không chắc chắn vì chụp động mạch không đánh giá da liễu các đặc điểm hình thái có khỏi không và tế bào an toàn của tổn thương gần đây hoặc ý nghĩa chức năng khỏi bệnh của nó.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là một trong giá bao nhiêu những bệnh viện không da liễu những đảm bảo chất lượng chuyên môn phải làm sao với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành bác sĩ , hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại là bệnh gì mà còn nổi bật thầy lang với dịch vụ khám bác sĩ , tư vấn thuốc nam và chữa bệnh toàn diện thầy lang , chuyên nghiệp; không gian khám chữa bệnh văn minh quốc tế , lịch sự nên uống thuốc gì , an toàn người già và tiệt trùng tối đa bán ở đâu . Khách hàng khi chọn thực hiện y học cổ truyền các xét nghiệm tại đây bệnh viện có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác phòng khám của kết quả xét nghiệm.

4.9/5 (52 votes)