Phòng ngừa bệnh dại ở trẻ em

Bài viết quầy thuốc bởi Bác sĩ Nguyễn Văn Sơn - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Bệnh dại là bệnh do virus dại (rabies virus) gây nên không dùng thuốc . Đây là một bệnh truyền nhiễm virus cấp tính kê đơn của hệ thần kinh trung ương dẫn đến tử vong chắc chắn người cao tuổi . Vì vậy là bệnh gì , phòng bệnh dại là cực kỳ quan trọng.

1 có nên mua . Cách phòng ngừa bệnh dại

 • Tiêm phòng dại bắt buộc cho súc vật
 • Rọ mõm súc vật khi thả rông
 • Để mắt đến trẻ khi đưa trẻ ra ngoài
 • Dạy trẻ không lại gần chó mèo lạ...
Phòng ngừa bệnh dại ở trẻ em
Súc vật thả rông cần phải làm gì được đeo rọ mõm đầy đủ

2 bài thuốc . Một số điểm cần lưu ý khi bị súc vật cắn

lừa đảo Nếu trẻ bị cắn vào vùng mặt thuốc tây , cổ bán ở đâu , bộ phận sinh dục khỏe mạnh , thuốc chữa hoặc bị cắn nhiều vết bác sĩ , gần đây thì trẻ cần công dụng được tiêm phòng bệnh dại càng sớm càng tốt (trong vòng 48 giờ sau khi bị cắn.

đặt hàng Nếu vết cắn nhỏ có khỏi không và vị trí cắn không thuộc hướng dẫn sử dụng các vùng nêu trên có nguy hiểm không thì quốc tế có thể theo dõi chó xét nghiệm máu , mèo trong vòng 10 ngày da liễu , không nên ăn gì nếu chó theo yêu cầu , mèo không có biểu hiện dại y học cổ truyền thì trẻ không cần tiêm phòng dại mẹo chữa . Trong trường hợp chó công dụng , mèo chết bí quyết chữa hoặc không theo dõi hạnh phúc được nơi nào tốt thì trẻ thuốc chữa vẫn cần bảng giá được tiêm phòng.

Tiêm phòng dại có nhiều mũi (tùy thuộc quầy thuốc các hãng khác nhau) hạnh phúc nhưng cần tiêm đủ liều da liễu để đảm bảo hiệu quả.

3 mẹo chữa . Xử lý vết thương sau khi bị súc vật cắn

Xử lý vết thương sau khi bị chó mèo cắn thuốc tây như sau:

 • Rửa kỹ vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước chảy trong 10 - 15 phút thuốc nam , chữa nhanh nhất sau đó vệ sinh lại quốc tế với cồn 70 độ lừa đảo hoặc betadin.
 • Cầm máu bằng cách dùng khăn sạch áp chặt lên vết thương nên ăn gì và nâng chi bị thương lên cao.
Phòng ngừa bệnh dại ở trẻ em
Cha mẹ cần giúp trẻ xử trí vết thương khi bị súc vật cắn đúng kỹ thuật
 • Không nên khâu kín vết thương có chữa được không hoặc băng ép thuốc nam quá kín khỏi bệnh . Trong trường hợp cần thiết hiệu quả có thể cắt lọc bán ở đâu nhưng chỉ khâu vết cắn sau khi xử lý đúng quy cách
 • Dùng kháng sinh dự phòng thuốc chữa và tiêm phòng uốn ván bí quyết chữa nếu cần.

4 có chữa được không . nên uống thuốc gì Khi nào cần đưa trẻ đi khám?

 • Không xác định thuốc chữa được súc vật cắn trẻ.
 • Vết thương cắn sâu quốc tế , nhiều vết cắn cách chữa bệnh hoặc vết cắn ở mặt trung ương , cổ cách chữa bệnh , bộ phận sinh dục.
 • Chảy máu hiệu thuốc không ngừng sau mười phút áp dụng tại nhà các biện pháp cầm máu.
 • có tốt không Nếu mũi tiêm uốn ván tại nhà của trẻ hiệu quả đã khỏi bệnh quá 5 năm
 • thuốc chữa Khi có khám bệnh các dấu hiệu nhiễm trùng như sưng nóng đỏ đau bệnh viện , mưng mủ tại vết cắn

Tiêm phòng dại là biện pháp bắt buộc khi bị chó mèo dại cắn an toàn để bảo vệ sức khỏe da liễu của trẻ phải làm gì . Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cung cấp dịch vụ tiêm chủng nhà thuốc với nhiều loại vắc-xin đa dạng cho nhà thuốc các đối tượng khác nhau thuốc nam , từ trẻ sơ sinh chất lượng , trẻ nhỏ theo yêu cầu , người lớn phải làm gì , phụ nữ trước chữa trị và trong khi mang thai thầy lang , trong đó có vắc-xin phòng bệnh dại.

Phòng ngừa bệnh dại ở trẻ em
Tiêm vắc-xin phòng bệnh dại giúp bảo vệ sức khỏe quầy thuốc của trẻ khi bị súc vật cắn

Để đăng ký tiêm phòng cho trẻ người già , Quý khách thuốc bắc vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc quốc tế hoặc đặt hẹn TẠI ĐÂY.

4.9/5 (57 votes)