Chế độ ăn DASH cho sức khỏe tim mạch – Giảm huyết áp và Cholesterol

Bài viết thoái hoá được viết quốc tế bởi ThS.BS Nguyễn Văn Phong - Bác sĩ Nội bảng giá và Can thiệp Tim mạch có chữa được không , Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chế độ ăn kiêng DASH người già có thể giúp bạn giảm huyết áp bảng giá và cholesterol tốt cho sức khỏe tim mạch nên tập gì . DASH (Dietary Approaches to Stop Hypertension) – Chế độ ăn kiêng phải làm gì để kiểm soát huyết áp.

1 kê đơn . Chế độ ăn DASH hướng dẫn sử dụng có thể giúp gì cho bạn?

Ngay cả khi bạn không bị huyết áp cao bán ở đâu , chế độ ăn kiêng DASH phải làm sao vẫn đáng bí quyết chữa để tham khảo thuốc tây . Nó người già có thể giúp bạn giảm cân vì đây là một chế độ ăn lành mạnh.

Bạn mãn tính sẽ không cảm thấy thèm ăn công dụng , chế độ ăn DASH tăng cường rau xanh mua ở đâu , trái cây thầy lang tiệm thuốc các sản phẩm từ sữa ít béo trong khi cắt giảm chất béo có tốt không , cholesterol thuốc bắc và đồ ngọt.

Tuân theo chế độ ăn DASH điều trị , huyết áp mẹo chữa của bạn không dùng thuốc có thể giảm địa chỉ được vài mmHg chỉ sau 2 tuần nên ăn gì . Về lâu dài nên ăn gì , huyết áp tâm thu thuốc chữa của bạn báo giá có thể giảm từ 8 đến 14 mmHg thầy lang , điều này giúp giảm đáng kể điều trị các nguy cơ về sức khỏe.

Vì chế độ ăn DASH là một phương cách ăn uống lành mạnh nhà thuốc , nó có nhiều lợi ích sức khỏe bên cạnh mục đích làm giảm huyết áp người già . Nó lừa đảo cũng là chế độ ăn địa chỉ được khuyến cáo khám bệnh để phòng ngừa loãng xương cách chữa bệnh , ung thư đặt hàng , bệnh tim mạch khỏe mạnh , đột quỵ đặt hàng và đái tháo đường.

2 khuyến mãi . Chế độ ăn DASH phải làm sao được thực hiện như thế nào?

2.1 Giảm lượng muối sống khỏe , giảm mặn

Ăn mặn khiến cơ thể bạn tăng tích trữ nước làm tăng thể tích tuần hoàn bán ở đâu , tăng thêm áp lực cho tim đặt hàng của bạn người cao tuổi . Với chế độ ăn DASH bạn báo giá sẽ giảm lượng natri khuyến mãi của mình xuống 2300 mg đa khoa hoặc ít hơn là 1500 mg/ngày địa chỉ , tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe bán ở đâu , độ tuổi phòng khám , chúng tộc bài thuốc và tình trạng bệnh tật kèm theo cách chữa bệnh của bạn.

Hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo mức natri dưới 1500 mg/ngày cho chữa trị tất cả người lớn bằng thảo dược tự nhiên . tại nhà Nếu bạn không chắc chắn lượng natri nào phù hợp giá bao nhiêu với mình có khỏi không , hãy hỏi ý kiến bác sĩ hạnh phúc của bạn.

Dưới đây là một số biện pháp giúp cắt giảm lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày:

 • Chọn thực phẩm thuốc bắc và gia vị ít xét nghiệm máu hoặc không có natri
 • Hạn chế sử dụng hiệu quả các loại thực phẩm thầy lang đã qua xử lý hay chế biến bài thuốc , hun khói hay ngâm chua
 • Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn (thực phẩm chế biến sẵn thường chứa có tốt không rất nhiều natri)
Chế độ ăn DASH cho sức khỏe tim mạch – Giảm huyết áp và Cholesterol
Ăn mặn khiến cơ thể bạn tăng tích trữ nước làm tăng thể tích tuần hoàn bài thuốc , tăng thêm áp lực cho tim báo giá của bạn

2.2 Ăn nhiều thực phẩm từ bán ở đâu các loại hạt ngũ cốc: 6-8 phần mỗi ngày

Bao gồm bánh mì bài thuốc , ngũ cốc khám bệnh , gạo mãn tính và mì ống dứt điểm . Ví dụ 1 suất gồm: 1 lát bánh mì nguyên hạt theo yêu cầu , 1 ounce (# 28 gram) ngũ cốc khô phải làm sao , cắt thuốc hoặc 1⁄2 chén ngũ cốc cắt thuốc , gạo có chữa được không , mì ống thuốc nam đã nấu chín.

 • Nên chọn thực phẩm nguyên hạt vì chúng chứa nhiều chất xơ thuốc chữa và dinh dưỡng hơn công dụng các loại hạt lừa đảo đã tinh chế khám bệnh . Ví dụ tiệm thuốc , sử dụng gạo lứt thay cho gạo trắng thoái hoá , mì ống thuốc nam và bánh mì nguyên hạt thay cho mì ống báo giá và bánh mì thông thường mãn tính . Chúng thường có nhãn “100% nguyên hạt” dán trên bao bì.
 • Loại thực phẩm này thường chứa ít chất béo kê đơn . Không nên ăn kèm quốc tế với bơ tiệm thuốc , kem công dụng và nước sốt phomai.

2.3 Rau xanh: 4-5 phần/ngày

Cà chua có chữa được không , cà rốt theo yêu cầu , bông cải xanh có khỏi không , khoai lang thuốc nam bảng giá những loại rau khác chứa nhiều chất xơ chữa ở đâu tốt nhất , vitamin mua ở đâu và khoáng chất như kali đặt hàng và magie đặt hàng . Ví dụ khám bệnh , 1 phần gồm 1 bát rau sống có lây không hoặc 1⁄2 bát rau cắt thuốc được cắt nhỏ bán ở đâu hoặc nấu chín.

 • Không nên nghĩ rằng rau chỉ là thực phẩm phụ – một đĩa rau trộn y học cổ truyền với gạo lứt nơi nào tốt hoặc mì nguyên hạt kê đơn có thể dùng như bữa ăn chính.
 • Rau tươi chất lượng và trữ lạnh đều là lựa chọn tốt bí quyết chữa . trung ương Khi mua rau đông lạnh bí quyết chữa hoặc đóng hộp cắt thuốc , nên chọn loại có dán nhãn ít muối chữa nhanh nhất hoặc không thêm muối.
 • Để tăng phần rau xét nghiệm máu của bạn trong 1 ngày trung ương , ví dụ: trong món rau xào bạn có chữa được không có thể giảm 1 nửa lượng thịt bác sĩ và tăng gấp đôi lượng rau.
Chế độ ăn DASH cho sức khỏe tim mạch – Giảm huyết áp và Cholesterol
Không nên nghĩ rằng rau chỉ là thực phẩm phụ – một đĩa rau trộn y học cổ truyền với gạo lứt cách chữa bệnh hoặc mì nguyên hạt tại nhà có thể dùng như bữa ăn chính

2.4 Trái cây: 4-5 phần ăn/ngày

Nhiều loại trái cây dễ dàng chế biến phải làm sao để trở thành 1 phần có lây không của bữa ăn chính thầy lang hoặc phụ không nên ăn gì , như rau xanh cắt thuốc , chúng chứa 1 lượng chất xơ xét nghiệm máu , kali hiệu quả , magie uy tín nhất và lượng ít chất béo – dừa là trường hợp ngoại lệ xét nghiệm máu . Ví dụ gần đây , 1 phần ăn gồm 1 loại trái cây cỡ vừa chữa nhanh nhất , 1⁄2 bát trái cây tươi an toàn , đông lạnh an toàn hoặc đóng hộp y học cổ truyền , địa chỉ hoặc 4 ounce (#120 ml) nước ép.

 • có nguy hiểm không Thêm 1 miếng trái cây vào bữa ăn chính có nguy hiểm không và 1 miếng vào bữa ăn phụ thoái hoá , giá bao nhiêu sau đó thêm món tráng miệng bằng trái cây có chữa được không với một ít sữa chua ít béo.
 • Không gọt vỏ thuốc nam nếu thuốc bắc có thể bán ở đâu . Vỏ táo da liễu , lê tại nhà và hầu hết địa chỉ các loại trái cây có chứa lượng chất xơ thuốc chữa và dinh dưỡng tốt.
 • Chú ý loại trái cây họ cam quýt bằng thảo dược tự nhiên và nước ép như nước ép nho có lây không , chúng khỏi bệnh có thể tương tác an toàn với 1 vài loại thuốc bệnh viện . Hãy hỏi ý kiến bác sĩ bao nhiêu tiền hoặc dược sĩ là bệnh gì để chắc chắn rằng chúng an toàn xét nghiệm máu với bạn.
 • báo giá Nếu bạn chọn trái cây thuốc bắc hoặc nước ép đóng hộp khám bệnh , hãy chọn loại không thêm đường.
Chế độ ăn DASH cho sức khỏe tim mạch – Giảm huyết áp và Cholesterol
Nhiều loại trái cây dễ dàng chế biến hiệu quả để trở thành 1 phần bằng thảo dược tự nhiên của bữa ăn chính da liễu hoặc phụ

2.5 Sản phẩm từ sữa: 2-3 phần/ngày

Sữa nơi nào tốt , sữa chua cắt thuốc , pho mát khám bệnh không nên ăn gì những sản phẩm khác từ sữa là nguồn canxi xét nghiệm máu , vitamin D thuốc chữa và protein chính phòng khám . Nhưng điều quan trọng là hãy chắc rằng bạn chọn có chữa được không các sản phẩm từ sữa ít béo hiệu quả hoặc không béo vì chúng an toàn có thể chứa lượng lớn chất béo – mãn tính và hầu hết là chất béo bão hòa không dùng thuốc . Ví dụ: 1 phần gồm 1 ly sữa không béo bác sĩ , 1 ly sữa chua ít béo uy tín nhất , 1,5 ly pho mát tách béo 1 phần.

 • bán ở đâu Nếu bạn bị rối loạn tiêu hóa khi dùng thực phẩm từ sữa trung ương , hãy chọn sản phẩm không chứa lactose mua ở đâu hoặc không dùng thuốc có thể uống thuốc không kê toa chứa enzyme lactase bài thuốc , theo yêu cầu có thể giảm nên ăn gì hoặc ngừa triệu chứng kém dung nạp lactose.
 • Giảm nên kiêng gì hoặc tránh loại pho mát thường bảng giá , thậm chí pho mát không béo hiệu quả và chúng thường chứa nhiều natri.
Chế độ ăn DASH cho sức khỏe tim mạch – Giảm huyết áp và Cholesterol
Sữa điều trị , sữa chua kê đơn , pho mát nên uống thuốc gì quầy thuốc những sản phẩm khác từ sữa là nguồn canxi y học cổ truyền , vitamin D thầy lang và protein chính

2.6 Thịt mãn tính , gia cầm không nên ăn gì và cá: 6 thoái hoá hoặc ít hơn hàng ngày phần ăn

Thịt nên uống thuốc gì có thể là một nguồn giàu protein cách chữa bệnh , vitamin B có chữa được không , sắt bệnh viện và kẽm quốc tế . Hãy chọn thịt nạc thoái hoá và không khỏe mạnh quá 170 gram thịt mỗi ngày thuốc chữa . Cắt giảm phần thịt quốc tế của bạn không dùng thuốc sẽ cho phép có nhiều rau hơn.

2.7 Hạt giá bao nhiêu và đậu khô: 4-5 phần ăn mỗi tuần

Hạnh nhân phải làm sao , hạt hướng dương uy tín nhất , thầy lang các loại đậu.. phải làm sao . là thuốc bắc những nguồn magie có nguy hiểm không , kali bằng thảo dược tự nhiên và protein tốt công dụng . Chúng đa khoa cũng chứa đầy chất xơ chữa ở đâu tốt nhất và chất phytochemical tư nhân . Các hợp chất thực vật này có chữa được không có thể bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư bệnh viện và tim mạch.

Tuy nhiên thuốc online , chỉ nên dùng vài lần một tuần sống khỏe bởi chúng chứa nhiều calo khỏi bệnh . Ví dụ về một khẩu phần ăn bằng thảo dược tự nhiên bao gồm 1/3 chén hạt khuyến mãi , 2 muỗng canh hạt bí quyết chữa , khuyến mãi hoặc 1/2 chén đậu nấu chín nên ăn gì hoặc đậu Hà Lan.

2.8 Chất béo có tốt không và dầu: 2-3 phần ăn hàng ngày

Chất béo giúp cơ thể hấp thu không nên ăn gì các vitamin thiết yếu hiệu thuốc và giúp hệ miễn dịch theo yêu cầu của cơ thể bạn sống khỏe . Nhưng phòng khám quá nhiều chất béo làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bệnh viện , tiểu đường thuốc chữa và béo phì bảng giá . Chế độ ăn uống DASH lập cân bằng dinh dưỡng lành mạnh bằng cách hạn chế tổng lượng chất béo xuống dưới 30% lượng calo hàng ngày trung ương , tập trung vào chất béo không bão hòa đơn.

2.9 Đồ ngọt: cố gắng giới hạn dưới 5 phần ăn mỗi tuần

Bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn đồ ngọt trong khi theo chế độ ăn uống DASH quốc tế . Ví dụ một khẩu phần ăn gồm 1 muỗng canh đường thuốc chữa , thạch khuyến mãi hoặc mứt lừa đảo , 1/2 chén sorbet...

2.10 Bổ sung đủ Kali

Chế độ ăn DASH cho sức khỏe tim mạch – Giảm huyết áp và Cholesterol
Một số loại thực phẩm giàu kali

Kali là một phần quan trọng khác không dùng thuốc của chế độ ăn kiêng DASH không dùng thuốc . Bổ sung đủ khoáng chất này y học cổ truyền có thể giúp giảm huyết áp phòng khám của bạn khỏi bệnh . Tốt nhất bạn nên lấy kali từ thực phẩm thay vì bổ sung thầy lang . Mục tiêu là 4.700 miligam (mg) mỗi ngày thuốc tây . Hãy thử có tốt không những thực phẩm giàu kali sau:

 • Khoai tây: 610 mg
 • Khoai lang: 542 mg
 • Chuối: 422 mg
 • Quả bơ (1/2): 487 mg
 • Rau bina nấu chín (1/2 chén): 419 mg

Bắt đầu thực hiện chế độ ăn DASH không hề khó bảng giá nhưng bạn phải thực hiện một số thay đổi.

Bắt đầu bằng cách ghi nhật ký thực phẩm trong vài ngày bài thuốc và xem chế độ ăn uống giá bao nhiêu của bạn như thế nào thuốc nam . Sau đó bí quyết chữa , bắt đầu thực hiện bán ở đâu các thay đổi quốc tế . Bạn sống khỏe sẽ đặt mục tiêu khoảng 2.000 calo mỗi ngày.

Điều đó nên uống thuốc gì có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng cơ thể khám bệnh của bạn nên uống thuốc gì và mức độ hoạt động điều trị của bạn.

4.8/5 (65 votes)